Trang chủ

Nhà đất cho thuê

Nhà đất bán

Nhà Đất Hóc Môn

Phong thủy

Trang trí nội thất

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Mách bạn các cách để xây dựng một mẫu nhà cấp 4 hiện đại

Bạn đang sống tại vùng nông thôn hoặc bạn có 1 diện tích đất đủ rộng để xây dựng cho mình một mẫu nhà cấp 4 hiện đại? Bởi đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai mong muốn được sống trong một không gian thoáng mát nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như nhu cầu công năng sử dụng của ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại

1. Các đặc trưng cơ bản của nhà cấp 4 hiện đại hiện nay

Nhìn chung việc thiết kế các mẫu nhà cấp 4 hiện đại có xu hướng thiết kế tương tự với các mẫu biệt thự vườn. Bởi vì cả hai đều có đặc điểm là dạng kiến trúc thấp tầng với phong cách màu sắc và kiểu dáng đa dạng và hài hòa với nhau. 


  • Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại luôn được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như thuận tiện cho các nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống của các gia đình hiện nay.
  • Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại có tính chất phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta đem đến cảm giác mát mẻ và mùa hè và ấm cùng vào mùa đông nên được đa số các gia chủ lựa chọn và hài lòng. 
  • Dạng mẫu nhà này có kích thước khá đa dạng bạn có thể xây dựng các nhà có kích thước nhỏ từ 50- 70m2, hoặc kích thước trung bình khoảng 100m2 thậm chí là những mẫu nhà cấp 4 có kích thước lớn lên đến 200 – 300 m2. 
  • Thông thường mẫu nhà này được bố trí 1 phòng khách, 2-3 phòng ngủ, phòng bếp và phòng vệ sinh để đảm bảo công năng sinh hoạt cho gia đình.
  • Nhà cấp 4 theo phong cách hiện đại có sự thiết kế khá đa dạng về mặt hình dạng. các bạn có thể bắt gặp các mẫu nhà cấp 4 mái bằng, nhà mái thái, nhà có vườn, hoặc nhà cấp 4 hiện đại có gác lửng,….mang lại tinh thẩm mỹ cao cũng như sự hiện đại cho cả người sống trong đó lẫn những người thưởng thức.

Ngoài ra các mẫu nhà cấp 4 hiện đại hiện nay còn có các đặc trưng khác như là tiến độ thi công nhanh hơn các dạng nhà khác vì chúng thường là những dạng hình khối đơn giản và không quá cầu kỳ trong phong cách thiết kế và kỹ thuật nên có thể được hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Chỉ phí xây dựng dựng nhà cấp 4 giao động từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng là bạn đã sở hữu được cho mình một mẫu nhà cấp 4 hiện đại hiện nay. Điều này cũng là một trong những lý do khiến nhiều gia đình hiện nay chọn lựa mẫu nhà này.  

2. Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại được phần loại ra sao

Xét về nhu cầu và phong cách thiết kế nhà như hiện này thì các mẫu nhà cấp 4 hiện đại được thiết kế và phân loại dựa trên các tiêu chí sau:

a) Phân loại mẫu nhà cấp 4 hiện đại dựa trên phong cách thiết kế:

Như đã nói ở trên thì hiện nay có các dạng mẫu nhà cấp 4 phổ biến như là mẫu nhà cấp 4 được thiết kế có vườn, mẫu nhà mái bằng, mẫu nhà mái thái, mẫu có gác lửng, mẫu thiết kế theo phong cách châu âu  hoặc mẫu nhà ống cấp 4 hiện đại,….. 


Mẫu nhà cấp 4 với thiết kế mái thái đẹp

b) Phân loại nhà cấp 4 hiện đại theo diện tích

Thông thường các nhà cấp 4 được thiết kế dựa trên các diện tích phổ biến là 60 m2, 70 m2, 90 m2, 100 m2 và 110 m2 tùy thuộc vào diện tích đất mà gia chủ muốn xây dựng mà các kiến trúc sư sẽ có kế hoạch thiết kế một cách hợp lý nhất.

c) Phân loại mẫu nhà cấp 4 hiện đại theo hình dáng

Đặc điểm hình dáng cũng sẽ là một trong những tiêu chí để phân biệt nhà cấp 4 một cách dễ dàng bao gồm: nhà dạng chữ L, nhà hình vuông, nhà hình chữ I và nhà hình chữ U,…


Ngoài ra còn dựa trên một số đặc điểm khác nữa như là công năng sử dụng và số tầng cũng có thể phân loại các mẫu nhà cấp 4 hiện đại hiện nay.

Để hoàn thành được mẫu nhà cấp 4 hiện đại một cách chính xác và nhanh chóng nhất thì các gia chủ nên chủ động lựa chọn cho mình các đơn vị thiết kế và thi công thích hợp nhất.

Đầu tiên bên phía công ty sẽ tiến hành gặp gỡ khách hàng để tiếp nhận các thông tin về diện tích, nền đất cũng như mong muốn phong cách thiết kế cho căn nhà từ gia chủ.

Sau đó công ty sẽ lên phương thiết kế và chỉnh sửa theo mong muốn của khách hàng để đi đến được thỏa thuận thống nhất giữa hai bên để tiến hành quy trình thi công công trình một cách nhanh chóng nhất.

Cuối cùng bên chủ nhà sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và chi trả các khoản phí đã được thỏa thuận từ trước cho phía công ty. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về các mẫu nhà cấp 4 hiện đại đang rất được ưa chuộng hiện nay. Hãy xây dựng cho gia đình mình một mẫu nhà cấp 4 hiện đại để tận hưởng cuộc sống thoải mái và hiện đại nhất nhé!

3. Những mẫu nhà cấp 4 hiện đại

Những mầu nhà cấp 4 được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau, xin được chia sẽ với các bạn những mẫu nhà cấp 4 hiện đại.

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Vuông

Mẫu nhà cấp 4 kiểu biệt thự

Mẫu nhà cấp 4 kiểu sân rộng

Mẫu nhà cấp 4 kiểu chữ L

>> Quý khách xem thêm: Thầu xây dựng nhà ở gia đình