Trang chủ

Nhà đất cho thuê

Nhà đất bán

Nhà Đất Hóc Môn

Phong thủy

Trang trí nội thất

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Nhà đất Xuân Thới Thượng

5.0/5 (1 votes)

Hiện nay, quỹ đất tại nội thành HCM ngày một khang hiếm, giá nhà đất ở đây cũng quá cao so với thu nhập của nhiều người. Chính vì thế, việc lựa chọn mảnh đất hay một căn nhà ở các vùng ngoại thành như Bình Chánh, Củ Chi hay Hóc Môn trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình.

Xã Xuân Thới Thượng Hóc Môn

1.Vị trí địa lý xã Xuân Thới Thượng – Hóc Môn

Trong đó xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn là một lựa chọn tương đối tốt về mức giá cũng như là dễ dàng di chuyển vào các khu vực trung tâm.

a) Vị trí địa lý

Xã Xuân Thới Thượng nằm về phía Tây – Tây Nam TPHCM, thuộc huyện Hóc Môn. Xã có diện tích tự nhiên 18,09 km²(1.857,17 ha) và được chia thành 7 ấp. 

Ở thời điểm hiện tại thì giá mua bán nhà đất Xuân Thới Thượng tuy có tăng nhanh so với trước nhưng vẫn nằm trong mức giá rẻ hơn so với các quận huyện lân cận, rất thích hợp cho việc đầu tư hoặc mong muốn an cư lạc nghiệp do cơ sở hạ tầng Xuân Thới Thượng càng được nâng cấp, hoàn thiện.

b) Các trục đường giao thông chính tại xã Xuân Thới Thượng – Hóc Môn

Xã Xuân Thới Thượng có hệ thống đường giao thông khá hoàn thiện với các tuyến đường lớn:

  • Đường Trần Văn Mười: Đầu đường Trần Văn Mười là điểm giao nhau với đường Phan Văn Hớn thuộc ấp 3 Xuân Thới Thượng, giáp với chợ Đại Hải. Đoạn cuối đường Trần Văn Mười thuộc xã Xuân Thới Thượng là điểm giao nhau với đường Xuân Thới Thượng 31. 
  • Đường Phan Văn Hớn: Đoạn qua xã xuân thới thượng dài khoảng 3km, đoạn qua xã xuân thới thượng bắt đầu từ quán cafe Sân Thượng đến điểm giao nhau giữa Phan Văn Hớn và đường Nguyễn Văn Bứa.
  • Đường Dương Công Khi: Đường Dương Công Khi bắt đầu từ điểm giao nhau với đường Đỗ Văn Dậy, đoạn qua xã xuân thới thượng bắt đầu từ điểm giao nhau giữa Dương Công Khi và Nguyễn Văn Bứa. Điểm cuối của đường Dương Công Khi là điểm đầu của đường Quách Điêu địa phận huyện Bình Chánh. 
  • Đường Nguyễn Văn Bứa: Đường Nguyễn Văn Bứa bắt đầu từ điểm giao với quốc lộ 22. Đường Nguyễn Văn Bứa là gianh giới giữa xã Xuân Thới Thượng và xã Xuân Thới Sơn. Đoạn đi qua xuân thới thượng dài khoảng 3km.
  • Đường Thanh Niên (đường Đặng Công Bỉnh kéo dài): Đường Thanh Niên bắt đầu từ chân cầu Lớn, phía bên Xuân Thới Thượng, đến kênh Bay là điểm cuối, đoạn qua xuân thới thượng dài khoảng 4km.

2. Thị trường nhà đất Xuân Thới Thượng

Theo Cafeland - UBND Thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025.

Trong đó điều chỉnh chức năng khu đất có diện tích khoảng 384,2ha thuộc xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn từ đất dự trữ phát triển, cây xanh, thể dục thể thao thành chức năng dịch vụ đô thị kết hợp khu đô thị sinh thái.

Khu đất 384,2ha sau khi được điều chỉnh sẽ bao gồm một số chức năng chính như: thể dục thể thao - công viên cây xanh tập trung cấp đô thị; dịch vụ đô thị hỗ trợ khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao và doanh nghiệp khởi nghiệp; khu đô thị sinh thái phục vụ nhu cầu về nhà ở cho chuyên gia, công nhân kỹ thuật cao làm việc tại khu công nghiệp 380ha kế cận và nhu cầu về nhà ở cho người dân TP.

Đây là khu đất bị nhiễm phèn, việc phát triển nông nghiệp tại khu vực này không đảm bảo hiệu quả kinh tế. TP.HCM đang có chủ trương chuyến đổi quỹ đất sản xuất nông nghiệp không hiệu quả sang quỹ đất công nghiệp và dịch vụ đô thị để tăng hiệu quả sử dụng đất, tạo nguồn lực phát triển đô thị.

Mặt khác, khu đất này tiếp giáp với các trục giao thông chính cấp đô thị, thuận lợi để phát triển các chức năng dịch vụ đô thị khai thác quỹ đất dọc tuyến. 

Cụ thể, trục đường Vành đai 3 - quy hoạch dự phóng theo hướng Bắc - Nam đi cắt ngang khu đất, có lộ giới 60m - 67m, có hướng tuyến đi cắt ngang khu đất - kết nối giữa huyện Bình Chánh, huyện Hóc môn và quận Bình Tân - kết nối với Quốc lộ 1A và Quốc lộ 22; trục đường Nguyễn Văn Bứa phía Bắc khu đất có lộ giới 40m là trục giao thông chính kết nối giữa tỉnh Long An và TP.HCM; trục đường Đặng Công Bỉnh phía Tây khu đất có lộ giới 30m - kết nối giữa huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh. 

Thành phố cũng đang nghiên cứu phương án khai thác quỹ đất dọc theo các tuyến cao tốc, vành đai, đường sắt đô thị.

Việc điều chỉnh chức năng quy hoạch tại khu đất này sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng đất, thúc đẩy đầu tư, phát triển khu vực phía Tây – Bắc Thành phố; giúp giãn dân, giảm áp lực hạ tầng và giao thông cho khu nội thành hiện hữu; phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong giai đoạn hiện nay và sau năm 2025.

Có thể nói những chính sách quy hoạch tại Hóc Môn là những quy hoạch mang tính chiến lược lâu dài và ổn định giúp xây dựng đô thị đồng bộ; biến khu vực này trở thành một trung tâm phát triển trọng tâm phía Tây Bắc TP.HCM. Và Xuân Thới Thượng được hưởng lợi từ sự quy hoạch này. Khi mà gần như toàn bộ các tuyến đường chính đi qua xuân thới thượng được sửa sang làm mới.

Nhờ vào vị trí sẵn có và những chính sách quy hoạch kể trên mà tình hình mua bán nhà tại thị trường nhà đất xuân thới thượng đã có nhiều sự thay đổi lớn tích cực. 

Giá nhà đất tại khu vực đang có chiều hướng gia tăng mạnh theo từng cụm, nhất là những khu gần đường lớn đang sửa hoặc khu dân cư đông đúc; đây có thể xem là tín hiệu khả quan cho thị trường nhà đất xuân thới thượng.

nhadathocmon.net nhận đăng tin bất động sản Hóc Môn miễn phí, ký gửi nhà đất với chi phí thấp, hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu mua bán căn hộ, đất nền

Là trang web uy tín nhadathocmon.net giúp người bán và người mua nhanh chóng kết nối và tìm thấy nhau.

>> Quý khách xem thêm: Mua bán nhà đất Hóc Môn